Cổ phiếu họ FLC dậy sóng

Chứng khoán trong nước có phiên giao dịch ảm đạm khi VN-Index đi dưới tham chiếu trong phần lớn thời gian. Điều này được các công ty chứng khoán dự báo, bởi có nhiều yếu tố cho thấy thị trường sẽ chịu áp lực lớn, đặc biệt khi Phố Wall lao dốc sau tin Fed hạ lãi suất. Chỉ số giằng có mạnh nhưng không thể vượt qua giá mở cửa và chốt phiên tại 889,37 điểm, giảm 0,14%.

VN30-Index hôm nay giằng co mạnh và chốt phiên tại tham chiếu, xấp xỉ 838 điểm. Độ rộng trong rổ tương đối cân bằng khi có 11 mã tăng, 10 mã đứng giá và 9 mã giảm. Biến động giá của các cổ phiếu cũng không lớn (trừ ROS tăng trần 7%), nhưng lại xuất hiện dày đặc trong danh sách những mã tác động tiêu cực nhất đến thị trường. Dẫn đầu trong số này là VHM, GAS, BID, VCB, SAB.

Trong bối cảnh thị trường không có nhiều xáo trộn, nhóm cổ phiếu liên quan đến công ty của tỷ phú Trịnh Văn Quyết trở thành điểm sáng. Các mã khác cùng ROS tăng trần 6,7-7,7% so với tham chiếu là FLC, AMD, KLF, HAI, ART. Tất cả đều đóng cửa trong tình trạng "trắng bên bán", một số còn dư mua vài triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu còn lại là GAB cũng tiệm cận mức trần khi tăng 6,6% lên 116.500 đồng. So với phiên giao dịch đầu năm, giá cổ phiếu này đã tăng gần 7 lần nhờ có chuỗi 17 phiên liên tiếp đóng cửa trong sắc tím vào đầu tháng trước.

Thanh khoản trên sàn TP HCM phiên hôm nay đạt gần 3.880 tỷ đồng. Giá trị giao dịch thoả thuận đạt 1.226 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn chưa có dấu hiệu dừng rút vốn khi bán ròng gần 360 tỷ đồng.

 Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2385 *